11 đền, chùa Tuyên Quang

Mã Tour: 509

Thời gian: 1 ngày

Khởi hành: Hàng tuần

Đền Hạ hay còn gọi là đền Tam Cờ linh thiêng nằm bên bờ sông Lô trung tâm thành phố Tuyên Quang

Đặt Tour

Giá từ: 550,000 VNĐ

Giá KM:: 450,000 VNĐ

Đảm bảo giá tốt nhất

Kiến trúc đền độc đáo, linh thiêng. nơi đây thờ Trần Hưng Đạo có công giúp dân đánh giặc

VIETLAND STARTOURS CO., LTD                                                                FAX: 844.62663100

ADD: 1 YÊN LÃNG, DONG DA, HA NOI, VIETNAM                                                        EMAIL: SALES@ VIETLANDSTARTOURS.COM

TEL: 844.62663100 – 39912858. HP: 0913515433                                                                WEBSITE: WWW.VIETLANDSTARTOURS.COM

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

                                                                                BRING YOU MORE INTERESTING SURPRISES

 

 

  HÀ NỘI – TUYÊN QUANG  – HÀ NỘI

(Thời gian: 01 ngày bằng ôtô)

Ngược dòng sông Lô lịch sử hoặc theo quốc lộ 2 lên phía Bắc cách Hà Nội 165 km là thành phố Tuyên Quang – được mệnh danh là đất Mẫu linh thiêng với rất nhiều đền chùa trong đó có 10 ngôi đền thờ Mẫu Thần nổi tiếng linh thiêng.

Buổi sáng:

05h30, xe và hướng dẫn viên của Du lịch Sao Đất Việt đón Quý khách tại Cổng rạp xiếc Trung ương hoặc 1 điểm nội thành Hà Nội khởi hành đi Tuyên Quang. Trên xe, Quý khách nghe hướng dẫn viên thuyết trình về những vùng miền đi qua. Trên đường đi, đoàn dừng chân nghỉ ngơi, ăn sáng tại thị xã Vĩnh Yên (chi phí tự túc)

08h30, tới thành phố Tuyên Quang, Quý khách tới dâng hương viếng lễ tại đền Trình 2 cô hay còn gọi là đền Đôi Cô – là nơi thờ phụng và ngưỡng vọng cô Đôi Thượng Ngàn và cô Bơ Thoải Cung .

09h00, Quý khách tới viếng đền Thượng – thuộc xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang. Đây là ngôi đền thờ Mẫu được dựng vào năm 1801. Tuyền thuyết kể rằng đời trước có hai nàng công chúa là Mai Hoa và Phương Dung theo xa giá đi xem xét cuộc sống của người dân ở địa phương, cho đỗ thuyền cạnh bờ sông. Đến đêm trời nổi cơn giông tố nên hai công chúa đã bay về trời. Người dân cho đó là sự lạ nên đã lập đền thờ. Ngôi đền linh thiêng và có phong cảnh hữu tình: trước mặt là dòng sông Lô hiền hoà, sau lưng là những dãy núi điệp trùng tạo nên vẻ đẹp vô cùng nên thơ, huyền bí như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

09h30, Quý khách tới viếng đền Cấm – ngôi đền nằm trên một không gian thoáng đãng bên bờ sông Lô, phía sau tựa lưng vào núi Cấm. Núi Cấm là một đỉnh núi cao, bên trên đỉnh núi có Cổng trời, từ lưng chừng núi vắt qua một dòng suối len lỏi qua những triền đá dốc chảy róc rách đêm ngày tạo cho cảnh sắc nơi này một vẻ đẹp kỳ thú

10h00, Quý khách tiếp tục viếng lễ tại đền Ghềnh Quýt. Ngôi đền này đã được dựng lên từ cuối thế kỷ 19 bên cạnh dòng Lô Giang để thờ Mẫu Thoải. Với sự ảnh hưởng lớn trong đời sống tâm linh của nhân dân, đặc biệt là những người dân là nông nghiệp, Mẫu Thoải là vị thần linh thiêng được các triều đại phong kiến sắc phong là Thượng Đẳng Thần. Ngày nay, đền Ghềnh Quýt còn lưu giữ được bản sắc phong thứ 9 của vua Khải Định (25/07/1923) ban cho Mẫu Thoải mỹ tự “ Quang Nhuận, Cương Luật, Hanh Thông, Trinh Vãn, Tề Tĩnh, Dực Bảo Trung Hưng, đệ nhị ngọc nữ thuỷ tinh phu nhân” và gia tặng cho Mẫu Thoải là Thượng Đẳng Thần.

11h00, Quý khách tới vãn cảnh và dâng hương tại An Vinh Thiền Tự - ngôi chùa lớn nhất thành phố Tuyên Quang được xây dựng từ thế kỷ 18, toạ lạc trên một quả đồi lớn có khuôn viên rộng tới 1.000 m2. Chùa An Vinh là một di tích kiến trúc nghệ thuật có giá trị lịch sử cũng như thẩm mỹ. Hiện nay chùa còn lưu giữ được khá nhiều di vật, cổ vật có giá trị quý hiếm như hai chiếc chuông và một chiếc khánh được đúc từ thời Lê, ngoài ra còn có nhiều tấm bia cổ được khắc từ thời Lê.Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chùa An Vinh đã  nhiều lần được trùng tu, hiện nay chùa là trụ sở của Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

12h00, Quý khách thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng địa phương với những món ăn dân dã, đặc sản cuả người dân địa phương như gà đồi, lợn bản, cá suối, rau rừng.....

Buổi chiều:

13h00, Xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách tới viếng lễ tại đền Tam Cờ hay còn gọi là đền Hạ. Ngôi đền được người dân xây dựng vào năm 1738 để thờ Ngọc Hoa công chúa. Ngôi đền có kiến trúc tuyệt đẹp theo lối Nội Công Ngoại Quốc với tất cả cột kèo được trạm trổ tinh xảo với đề tài chính là tứ Linh, tứ Quý. Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề những tượng thờ tại đền cũng như đồ thờ đều được làm hết sức tỉ mỉ, tinh xảo, sinh động như những tác phẩm nghệ thuật và được bảo quản khá nguyên vẹn cho tới tận ngày nay.

Đền Hạ đã được nhà nước xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

13h30, Quý khách tới viếng đền Cảnh Xanh – ngôi đền được xây dựng năm 1935 thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, người anh hùng dân tộc có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông dành độc lập cho dân tộc. Ngoài ra ngôi đền còn thờ Mẫu  Thượng Ngàn – bà là vị chúa cai quản núi rừng.

14h00,  Quý khách tiếp tục tới viếng đền Mẫu Ỷ La, đền được dựng vào năm 1793 để thờ công chúa Phương Dung. Do nạn binh đao, ngôi đền đã từng bị đốt phá nghiêm trọng, người dân đã từng phải rước tượng thần đi lánh nạn. Đến năm 1917 đền được xây dựng lại trên địa điểm cũ với quy mô lớn hơn. Hiện tại ngôi đền cũng là nơi lư giữ nhiều cổ vật có giá trị như ba mươi hai pho tượng cổ, bốn sắc phong, đôi chuông cổ và nhiều đồ thờ cổ.

14h30, Quý khách viếng đền Kiếp Bạc bên bờ sông Lô được xây dựng cuối thế kỷ 19 thờ phụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn . Đền được xây dựng theo thuyết phong thuỷ “ tiền minh đường, hữu hậu chẩm” lấy dòng sông Lô uốn khúc làm tiền minh đường là nơi tụ thuỷ, tụ phúc với mong muốn nhân dân trong vùng được làm ăn phát đạt, an khang, thịnh vượng; lại lấy ngọn La Sơn làm hậu chẩm tạo thế dựa vững chắc muôn đời.

15h00, Đoàn tiếp tục tới viếng đền Mỏ Than. Đền thờ cô bé Rừng xanh và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trước đây khi chưa có ngôi đền, đây là một mỏ than do thực dân Pháp cai quản nhưng do sự cố sập hầm nên rất nhiều người đã bị chôn vùi dưới mỏ than này. Người dân cho rằng việc khai thác đã làm kinh động tới lãnh địa của của chúa rừng xanh nên đã lập ngôi đền tại đây.

15h30, Đoàn tới thăm đền cô Minh Lương, ngôi đền toạ lạc trên một quả đồi , ba phía được bao bọc bởi hai dòng suối ngòi Lịch và ngòi Cơi. Theo truyền thuyết thì ngôi đền này đã có từ thời Trần và vô cùng linh thiêng nên không lúc nào không có khách tứ phương đến tham quan, lễ bái

16h30, Quý khách lên xe về lại Hà Nội.

19h30, Tới Hà Nội, xe và hướng dẫn đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, chia tay Quý khách kết thúc chương trình.

 

Giá tours trọn gói cho đoàn từ 25 khách trở lên: 550.000đ/khách.

 

Lưu ý:

 -  Trẻ em d­ưới 4 tuổi miễn phí, ăn nghỉ cùng bố mẹ, phát sinh bố mẹ tự trả.

 -  Trẻ em từ 4 - 10 tuổi tính 50% giá ng­ười lớn, ăn nghỉ cùng bố mẹ.

 -  Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính bằng giá ngư­ời lớn.

 

Dịch vụ bao gồm

1/ Xe ôtô máy lạnh tham quan theo chương trình. Lái xe kinh nghiệm, chu đáo.

2/ Hướng dẫn tiếng Việt chuyên nghiệp, kinh nghiệm, nhiệt tình theo suốt chương trình.

3/ Ăn chính tiêu chuẩn: 130.000đ/bữa/khách.

4/ Lệ phí tham quan theo chương trình.

5/ Bảo hiểm Du lịch tối đa 10.000.000đ/người/vụ.

6/ Nước uống trên xe: 01 chai/khách/ngày.

7/ Điều hành: Mr Nam. ĐT 0913515433, 33912858.

 

Dịch vụ chưa bao gồm:

Thuế VAT, đồ uống, điện thoại, phụ phí phòng đơn và các chi tiêu cá nhân khác không có trong chương trình.

 

 

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

QUY TRÌNH ĐẶT TOUR VÀ THANH TOÁN

Bước 1: Sau khi Quý khách đã thống nhất với bộ phận kinh doanh, nhân viên tư vấn của Du lịch Sao Đất Việt về dịch vụ mà Quý khách lựa chọn, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục đặt/giữ dịch vụ cho Quý khách bao gồm: 

Bước 2: Để giữ dịch vụ (đặt vé máy bay, vé tàu hoả…) và thực hiện tour theo yêu cầu, khách hàng phải đặt cọc trước số tiền tối thiểu tương đương 50% giá trị của tour ngay sau khi 2 bên thống nhất được chương trình. Việc đặt cọc thông thường được tiến hành bằng các cách sau:

THANH TOÁN TẠI ĐỊA CHỈ KHÁCH HÀNG

Trong thời gian từ thứ 2-7 (ngày làm việc), nhân viên công ty sẽ đến tận nơi địa chỉ của Quý khách để giao phiếu thu có dấu xác nhận của công ty và thu tiền khi Quý khách có yêu cầu đặt dịch vụ của công ty chúng tôi

  • Miễn phí đối với booking >= 5 triệu
  • Phụ phu 50.000đ đối với booking < 5 triệu

THANH TOÁN TẠI TRỤ SỞ CÔNG TY DU LỊCH SAO ĐẤT VIỆT:

THANH TOÁN QUA TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG:

Bước 3: Sau khi khách hàng chuyển tiền đặt cọc, Quý khách sẽ nhận được phiếu đăng ký du lịch (đối với khách lẻ dưới 10 khách) hoặc Hợp đồng du lịch (đối với khách đoàn trên 10 khách) bằng email hoặc Fax hoặc chuyển phát nhanh có đóng dấu của công ty nếu khách hàng không ở Hà Nội.

LƯU Ý KHI ĐẶT TOUR:

1.  Khách hàng có thể đăng ký chương trình du lịch trực tiếp qua điện thoại, đăng ký tại văn phòng hoặc bằng E-mail, Fax được gửi trực tiếp đến trụ sở chính của công ty Du lịch Sao Đất Việt, các văn phòng du lịch và các chi nhánh của Công ty tại Việt Nam.

2.  Việc đăng ký tour cần được thực hiện trung bình trước 10 ngày (khách đoàn) và từ 5 đến 1 ngày (khách lẻ). Riêng đối với các tour di chuyển bằng máy bay, khách hàng phải đăng ký sớm để thuận tiện cho việc giữ vé máy bay.

3.  Đặc biệt vào các nhịp lễ, Tết hoặc mùa cao điểm là các tháng hè, khách hàng cần đăng ký sớm ngay từ khi có ý định đi du lịch để việc chuẩn bị thực hiện tour được chu đáo hơn.

4.  Du lịch Sao Đất Việt sẽ xác nhận chương trình đăng ký của khách hàng bằng văn bản thông qua hợp đồng, E-mail, hoặc Fax có kèm theo chương trình cụ thể, nêu rõ những chi tiết đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng đồng thời cho biết rõ những yêu cầu nào không thực hiện được. Khách hàng nhận được vé du lịch (khách lẻ) hoặc yêu cầu ký vào hợp đồng có kèm theo chương trình sắp xếp cuối cùng (khách đoàn) sẽ được xem như là cam kết thỏa thuận giữa hai bên.

5. Tất cả các chương trình trên website của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi tour có thể có thêm những chi tiết bổ xung hoặc đổi lại hành trình cho phù hợp theo lịch của hàng không. Do vậy, khi Quý khách đặt tour, chúng tôi sẽ gửi E-mail chi tiết về chương trình của thời gian mà Quý khách lựa chọn để Quý khách xác nhận lại một lần nữa việc đặt tour của mình với chúng tôi…

6.  Tất cả việc tư vấn thông tin du lịch đều được miễn phí hoàn toàn.

 

 

Đặt Tour

Chú ý: Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới

Thông tin khách hàng:

Họ và tên *
Email *
Số điện thoại *

Thông tin đặt Tour:

Điểm đến *
Mã Tour
Ngày khởi hành
Người lớn
Trẻ em

Số lượng trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi
Yêu cầu (Nếu có)

Tour liên quan

Tin tức & Sự kiện